Sở hữu 4 kỹ thuật chuyền bóng chính xác như A.Iniesta

Trong thi đấu bóng đá, kỹ thuật chuyền bóng và dứt điểm là hai kỹ năng cơ bản mà một cầu thủ nhất định phải sở hữu. Khi đã thành thục hai kỹ thuật này, người chơi có thể tập thêm cho mình những kỹ năng cao hơn như lừa bóng hay tâng bóng.

Tuy nhiên, các bạn trẻ tham gia môn thể thao này hiện giờ đa số vẫn chưa thể chuyền bóng một cách thật sự chính xác. Do đó, bài viết này Bongso88 sẽ giúp anh em có cái nhìn tổng quan nhất về bài tập cơ bản này.

Kỹ thuật chuyền bóng vòng

Đây là kỹ thuật giúp anh em có thể thay đổi hướng đi của quả bóng ở trên không. Điều này có thể gây ra khó khăn đối với các cầu thủ đối phương trong việc suy đoán và chặn đường bóng.

Kỹ thuật chuyền bóng vòng là cách uốn cong đường đi của bóng ở trên không, giúp anh em có nhiều lợi thế trong trận đấu. Cụ thể với 2 bước như sau:

  • Bước 1: Xác định khoảng cách để chân trụ cách bóng một khoảng cách hợp lý. Cách đề anh em có thể luyện tập thuần thục, anh em sẽ bắt đầu ở các cú sút phạt, đặt bóng đứng yên tại chỗ. Đừng nôn nóng hãy bắt đầu từ những bài tập đơn giản nhất.
  • Bước 2: Khi chuyền bóng, hãy dùng lòng bàn chân đá vào nửa dưới quả bóng nếu muốn có được một đường bóng cong từ phải sang trái. Ngược lại, dùng má ngoài đá vào nửa trái nếu muốn một đường cong từ trái sang phải.

Cách chuyền bóng dài chính xác

Đường bóng dài là một đường bóng có kỹ thuật và sức hút cao, nó tạo sức hút cho từng trận đấu. Nếu kể đến bóng dài, phải kể đến những cái tên lão luyện như David Beckham hay Steven Gerard.

Để thực hiện đường bóng dài chính xác, anh em cần phải có một lực chân đủ mạnh để đẩy quả bóng đi nhanh và chuẩn xác. Nếu không, đối thủ sẽ tận dụng cơ hội và cướp banh.

Đặt chân không thuận bên cạnh trái bóng và đá bóng bằng lòng bàn chân. Sau đó, tiếp xúc bóng ở tâm bằng mu bàn chân. Cuối cùng dùng chân thuận tiến lên để tăng lực chân của quả bóng.

Dưới đây là những video được đánh giá là có độ chuẩn xác cao nhất và được nhiều người xem nhất. Do đó, anh em cứ việc tin tưởng và tập theo những gì được chỉ dẫn nhé.

Kỹ thuật chuyền bóng ngắn và nhanh

Là cách chuyền hiệu quả nhất để hạn chế khả năng bị đối phương cướp bóng. Khi bóng tiếp xúc ở lòng bàn chân sẽ giúp anh em có được đường chuyền chính xác nhất.

Cách thức thực hiện anh em đá vào tâm trái bóng bằng má chân của mình, dùng lực mạnh và nhanh để đẩy trái bóng đi.

Bài tập chuyền bóng bổng

Hơi khuỵu đầu gối để lấy trọng tâm nâng đỡ toàn bộ cơ thể khi đá bóng. Nếu muốn sút bóng bổng và cao nhất, anh em hãy sút vào 1/3 quả bóng.

Còn nếu sút bằng mu bàn chân đến chính diện bóng, thưởng thì những đường chuyền bổng này sẽ đi theo hướng thẳng và lực khá manh nếu muốn bóng xoáy bổng và có độ bổng lên phía trên.

Lời kết

Nắm vững được toàn bộ những kỹ thuật chuyền bóng trên đây anh em sẽ trở thành siêu sao… tôi đùa với anh em đấy.

Tất nhiên là sẽ không thành siêu sao ngay được, nhưng khi đã nắm vững những kỹ thuật này, anh em sẽ tự tin hơn trên sân bóng, sẽ có được cho mình nhiều kiến tạo hay đường chuyền đẹp, đúng chỗ. Bongso88 chúc anh em thành công nhé.

Đánh giá bài viết post
1001 Cách lừa bóng & Kỹ thuật đi bóng qua người trong bóng đá
1001 Cách lừa bóng & Kỹ thuật đi bóng qua người trong bóng đá

Trong bóng đá truyền thống cũng như hiện đại, cách lừa bóng là kỹ thuật gần như quan trọng nhất mà bất kỳ cầu thủ nào khi thi đấu trên sân phải thực...

2 năm trước

Top 6 cách tập tâng bóng (HAY) nâng cao kỹ thuật cho cầu thủ
Top 6 cách tập tâng bóng (HAY) nâng cao kỹ thuật cho cầu thủ

Nhiều người cho rằng học cách tâng bóng thật sự không quá quan trọng vì kỹ thuật này không được áp dụng quá nhiều trong trận đấu như những skill kỹ...

2 năm trước

Khởi động trước khi đá bóng: Trọn bộ các động tác cơ bản
Khởi động trước khi đá bóng: Trọn bộ các động tác cơ bản

Các động tác khởi động trước khi đá bóng là vô cùng cần thiết không chỉ trong bộ môn này mà còn trong hầu hết tất cả những bộ môn vận động khác....

2 năm trước

Tắc bóng là gì? Những cầu thủ tắt bóng hàng đầu thế giới
Tắc bóng là gì? Những cầu thủ tắt bóng hàng đầu thế giới

Nếu là một người đam mê bóng đá và có ý muốn tìm hiểu sâu. Thì sau khi theo dõi mỗi thống kê của các trận đấu, anh em sẽ đọc những chỉ số của các...

2 năm trước